Xử lý nước thải sản xuất

Xử lý nước thải sản xuất

Xử lý nước thải sản xuất là xử lý nước thải phát sinh từ quá trình công nghệ của cơ sở sản xuất, dịch vụ công nghiệp , từ nhà máy xử lý nước thải tập trung có đấu nối nước thải của cơ sở công nghiệp. Xử lý nước thải sản xuất của các ngành khác nhau, tùy thuộc vào nguyên liệu, công nghệ sản xuất…thì mức độ xử lý ô nhiễm sẽ khác nhau . Nước thải công nghiệp rất đa dạng về lượng cũng như tính chất, nó tùy thuộc vào các yếu tố như: loại hình công nghiệp, loại hình công nghệ, công suất hoạt động, … do tính chất đa dạng đó nên mỗi loại nước thải có một công nghệ xử lý riêng. Công ty xử lý nước thải sản xuất Cao Nguyên Xanh chuyên tư vấn thiết kế thi công và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất, nước thải sinh hoạt với công nghệ tiên tiến nhất, bảo đảm vận hành công trình bền vững

Ngày 15/11, tại thành phố Đà Nẵng, Công ty Metawater (Nhật Bản) phối hợp với trường Đại học Đà Nẵng và Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải sản xuất Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành “Mô hình trình diễn thiết bị xử lý nước thải với chi phí thấp” công nghệ của Nhật Bản.

Mô hình này do Công ty Metawater đầu tư xây dựng trải qua thời gian 2 tháng lắp đặt và chạy thử nghiệm; bước đầu mô hình đã đạt được những kết quả tiêu chuẩn về nước thải sau xử lý thải ra môi trường tự nhiên.

Với ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải sản xuất này là vận hành tự động, chi phí quản lý vận hành thấp, tiết kiệm diện tích sử dụng. Dự kiến sau 1 năm thực nghiệm mô hình đạt kết quả tốt sẽ được đưa vào sử dụng trong các trạm xử lý nước thải thành phố.
Theo mô hình này hệ thống xử lý nước thải sản xuất có công suất xử lý từ 150-300m3 nước thải/ngày. Hệ thống sẽ khử triệt để được mùi hôi, cải thiện vượt bậc chất lượng nước sau xử lý nhờ thay đổi phương pháp xử lý kị khí thành hiếu khí. Tái sử dụng tài nguyên, thu hồi bùn thải để tạo ra năng lượng.
Bên cạnh đó diện tích đất sử dụng xây dựng được giảm khoảng 10 lần so với xử lý bằng hồ kị khí và hệ thống vận hành với lượng điện tiêu thụ bằng khoảng 1/5 lần so với phương pháp xử lý bằng bùn hoạt tính.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết: “Công ty Metawater đã có nhiều nghiên cứu và khảo sát tại đô thị của Việt Nam, hiện nay đang phải đau đầu với vấn đề xử lý nước thải sản xuất, do mùi hôi, bọt trắng, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cảnh quan và sức khỏe con người. Với công nghệ này tôi tin chắc mô hình này sẽ trình diễn thành công trong việc giải quyết các vấn đề đang tồn tại của việc xử lý nước thải sản xuất góp tích cực cho việc xây dựng thành phố Đà Nẵng thành thành phố Môi trường vào năm 2020 và có thể cho các đô thị khác của Việt Nam”.

Nhằm tri ân đến các khách hàng lâu năm, Cao Nguyên Xanh sẽ giảm chi phí cho tất cả các gói dịch vụ. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN – TƯ VẤN – ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH
Đ/C: 99 Nguyễn Súy, Phường Tân Qúy, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Điện thoại : 08 3559 1848 (6 line) – 091 994 0018
Fax : 08 3559 1150
Email : info@CaoNguyenXanhGroup.com
Website: http://lapduan.vn

Author Description

administrator

There are 3 comments. Add yours

  1. Pingback: Xử lý nước thải nhà máy bia | Công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh July 12, 2014

    […] Lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sản xuất *   Khi chọn một công nghệ xử lý nước phải căn cứ vào các yêu cầu […]

  2. Pingback: Triệu chứng mới nhất của hâm nóng toàn cầu July 14, 2014

    […] Xử lý nước thải sản xuất […]

  3. Pingback: Công nghệ và công trình xử lý nước thải | July 15, 2014

    […] Xử lý nước thải sản xuất […]

Join the Conversation