Phun trào núi lửa thảm khốc ở châu Âu

Con người hiện đại, tuy nhiên, giọng the thé của, nhờ dự phòng trong dân Châu Phi và Châu Á , các nhà nghiên cứu nói.

Khoảng 40.000 năm trước trong nhmôi trường tốt nhất sgững gì chúng ta gọi là Ý và dãy núi Caucasus, mà nằm giữa châu Âu và châu Á, một số núi lửa phun trào liên tiếp, theo một nghiên cứu mới được công bố trên số ra tháng mười của tạp chí Nhân chủng học hiện .

môi trường

Đó là khả năng các vụ phun trào giảm hoặc xóa sổ ban nhạc môi trường địa phương của người Neanderthal và người dân xa xôi bị ảnh hưởng gián tiếp, nhóm nghiên cứu kết môi trường tốt nhất sgluận sau khi phân tích phấn hoa và tro từ các khu vực bị ảnh hưởng. (Xem hình ảnh núi lửa .)

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các trầmmôi trường tốt nhất sg tích lớp từ khoảng 40.000 năm trước trong Nga Mezmaiskaya Cave ‘s và thấy rằng tro núi lửa hơn một lớp đã có, phấn hoa thực vật ít hơn nó chứa đựng.

“Chúng tôi đã kiểm tra tất cả các lớp chmôi trư môi trường xanh sạch đẹpờng tốt nhất sgo chữ ký tro núi lửa này Nhất núi lửa tro giàu lớp.”-Có khả năng tương ứng với cái gọi là Campanian Ignimbrite phun môi trường trào, xảy ramôi trường tốt nhất sg gần Naples (bản đồ) – “đã không [cây] phấn hoa và rất ít phấn hoa từ các loại thực vật “, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết Naomi Cleghorn . “Nó chỉ là một lớp vô trùng.”

Sự mất mát của nhà máy này sẽ dẫn đến một sự suy giảm trong động vật có vú ăn thực vật, do đó sẽ ảnh hưởng đến người Neanderthal, người săn bắt động vật có vú lớn cho thực phẩm.

“Ý tưởng này của một nguyên nhân môi trường cho sự sụ môi trường xanh sạch đẹpp đổ của người Neanderthal đã được ra trong các tài liệu. Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là chỉ ra một cơ chế cụ thể,” Cleghorn, một nhà nhân chủng học tại Đại học Texas, Arlington nói.

Lý thuyết khác đề xuất rằng con người hiện báo cáo giám sát định kỳđại đã đóng một vai trò quan trọng trong sự sụp đổ của người Neanderthal, hoặc là thông qua cạnh tranh, chiến tranh, hoặc giao phối. (Xem “người Neanderthal, Con người lai-Đầu rắn DNA bằng chứng.” ) môi trường xanh sạch đẹp

báo cáo giám sát định kỳ

Nếu lý thuyết núi lửa là chính xác, cuối cùng ‘người Neanderthal là bi thảm hơn nhiều: chết từ từ trong một cảnh quan hoang vắng lạnh và bị tước mất các nguồn thực phẩm.

“Thật khó để nói những gì nó sẽ như thế nào là vài nhóm cuối trên mạng, thấy những nhóm khác ít hơn và ít hơn trong những năm qua,” Cleghorn nói. môi trường xanh sạch đẹp

(Xem hình ảnh của một người  môi trường xanh sạch đẹpNeanderthal xây dựng lại và tham gia một bài kiểm tra người Neanderthal .)

Phun trào mạnh mẽ duy nhất

Người Neanderthal là một loài khỏe mạnh sống qua nhiều thời kỳ báo cáo giám sát định kỳ băng hà và sẽ là quen thuộc với núi lửa và thiên tai khác. Nhưng các vụ phun trào 40.000 năm trước đây là không giống như bất cứ điều gì người Neanderthal đã phải đối mặt trước, Cleghorn và công ty nói.

Đối với một điều, tất cả các núi lửa dườ môi trường xanh sạch đẹpng như đã nổ ra xung quanh cùng một lúc. Và một trong những vụ đánh bom, các Campanian Ignimbrite, được cho là đã được sự phun trào mạnh mẽ nhất ở châu Âu trong 200.000 năm qua.

“Nó dễ dàng hơn để thích ứng với cái gì đó đang xảy ra trong một vài thế hệ,” Cleghorn nói. “Bạn có thể di chuyển xung quanh, bạn có thể tìm những nơi khác để sinh sống, và dân số của bạn có thể phục hồi.

“Đây không phải là loại sự kiện,” cô nói. “Đây là duy nhất.”báo cáo giám sát định kỳ uy tín

(Liên quan: “Biến đổi khí hậu chết người Neanderthal, nghbáo cáo giám sát định kỳ uy tíniên cứu cho biết.” )

Có người Neanderthal Bench ngắn?

Cũng có thể là ban nhạc nhỏ của người Ho môi trường xanh sạch đẹpmo sapiens sống ở châu Âu vào thời điểm đó, Cleghorn nói. Họ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các vụ phun trào.

Nhưng con người hiện môi trường xanh đại có khả năng tránh được nguy cơ tuyệt chủng bởi vì họ có dân số lớn hơn ở châu Phi và châu Á, cô nói, trong khi hầu hết người Neanderthal là ở châu Âu khoảng thời gian này. (Liên quan: “Neanderthal Ðịnh nhiều Xa hơn Đông hơn tưởng.” )

“Với các nhóm dân cư nhỏ của họ, người Neanderthal đã không thực sự có một dân số nguồn tuyệt vời,” Cleghorn nói.

“Họ không thực sự có những con số và mật độ” để xây dựng lại các quần thể của họ sau khi các vụ phun trào.

“Không thuyết phục” bởi núi lửa Lý thuyết môi trường xanh sạch đẹp

Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng có những khoảng trống trong báo cáo giám sát định kỳ lý thuyết núi lửa. Ví dụ, dòng thời gian cần phải được xác định tốt hơn-đã làm phun trào núi lửa xảy ra trong một khoảng thời gian vài tháng, năm, hoặc nhiều thập kỷ?

môi trường xanh

“Tại thời điểm này, nó không thể để pin xuống một ngày đáng tin cậy” cho các vụ phun trào, Cleghorn nói. “Chúng tôi không thể nói, vụ phun trào này đã xảy ra 50 năm trước khi phubáo cáo giám sát định kỳ uy tínn trào tiếp theo. Chúng tôi chỉ không có loại có độ phân giải.”

Nó cũng không biết nó đã lấy người Neanderthal chính xábáo cáo giám sát định kỳ uy tínc bao lâu để chết đi hoặc bao lâu sau khi các vụ phun trào người hiện đại bắt đầu định cư châu Âu có hiệu lực, bà nói.báo cáo giám sát định kỳ uy tín

Author Description

administrator

No comments yet.

Join the Conversation