Nhiều dầu vùng Vịnh vẫn còn ẩn danh dưới bãi biển

Một phần của một loạt liên tục về tác động môi trường của sự cố tràn dầu vùng Vịnh.

Như BP kết thúc xi măng bơm vào hư hỏng Deepwater Horizon khoan Thứ năm, một số nhà khoa học đang dùng vấn đề với một báo cáo của chính phủ Mỹ mới nói rằng các “đại đa số” của Vịnh Mexico trcông ty xử lý nước thải tốt nhấtàn dầu đã được đưa về chăm sóc của thiên nhiên và dọn dẹp “mạnh mẽ” nỗ lực.

Ngoài ra, các chuyên gia cảnh báo, nhiều dầu độc hại từ vụ tràn dầu tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ có thể bị mắc kẹt dưới những bãi biển-nơi Vịnh nó có thể kéo dài trong nhiều năm hoặc vẫn di chuyển vcông ty x dịch vụ môi trường chất lượngử lý nước thải tốt nhấtào sâu đại dương, nơi đó là một “3-D thảm họa” một nhà khoa học cho biết.

 

Chính phủ Mỹ ước tính hôm thứ Hai rằng các công ty xử lý nước thải Deepcông ty dịch vụ môi trường chất lượng xử lý nước thải tốt nhấtwater Horizon tràn đã mang lại giá trị khoảng 4,9 triệu thùng ‘dầu thô.

Hôm thứ Tư một quốc gia Đại dương và Khí quyển (NOAA) báo cáo ncông ty xử lý nước thải tốt nhấtói rằng khoảng 33 phần trăm của dầu tràn trong nước đã bị đốt cháy, tách kem, phân tán, hoặc trực tiếp thu dịch vụ môi trường chất lượng hồi hoạt động dọn dẹp. (Xem “Gulf Oil Cleanup Crews chà đạp chim làm tổ.” )

Thêm 25 phần trăm đã bốc hơi vào khí quyển  dịch vụ môi trường chất lượnghoặc hòa tan trong đại dương, và 16 phần trăm đã được phân tán thông qua chia tay tự nhiên của dầu thành những giọt nhỏ, nghiên cứu cho bđánh giá tác động môi trường uy tíniết. (Đọc thêm về cách tự nhiên là chiến đấu với sự cố tràn dầu. )

26 phần trăm còn lại, công ty xử lý nước thải báo cáo cho biết, vẫn còn một trong hai hoặc ngay dưới bề mặt, đã dạt vào bờ hoặc được thu thập từ bờ biển, hoặc được chôn dọc theo bờ biển.

Dầu tràn Báo cáo “Hầu như Comical”?

Cho tất cả các đặc trưng của họ, con số đó là “nổi tiếng” vì không chắc chắn, cho biết Robert Carney , một nhà hải dương học sinh học tại Đại học bang Louisiana (LSU) ở Baton Rouge.

Đó là một phần vì tính chất dịch của đại dương có nghĩa là nó “cực kỳ khó khăn” để theo dõi dầu.

“Nước luôn luôn di chuyển, nếu tôi đi ra ngoài để các trang web tràn vào ngày đánh giá tác động môi trường uy tínmai và tìm kiếm hydrocarbon, tôi không thể tìm thấy nhiều, bởi vì các nước dầu đã biến mất.”

Nhưng để tìm ra chính xác bao nhiêu dầu còn lại, bạn cần phải biết làm thế nào nhiều đã đi vào vùng Vịnh để bắt đầu, ông nói.

“Một khi bạn bắt đầu với biện pháp cơ bản”-tổng số dầu tràn-“là một giáo dục đoán, đánh giá tác động môi trường sau đó mọi thứ không phải là tuyệt vời.”

Đại học Nam Florida hải dương học hóa học David Hollander , dự toán NOAA là “lố bịch.”

“Nó gần như hài hước.”

Theo Hollander, chính phủ có thể chỉ chiếm khoảng 25 phần trăm của đổ đánh giá tác động môi trường uy tíndầu vùng Vịnh phần đó là được tách kem, đốt cháy, thu thập trực tiếp, và như vậy.

Còn lại 75 phần trăm là vẫn còn mất tích, ông nói.

Ví dụ, báo cáo cho rằng tất cả dầu chìm được phân tán và do đánh giá tác động môi trường đó không có hại, Hollander nói. Tuy nhiên, với những ảnh hưởng chưa biết của dầu đánh giá tác động môi trường uy tínvà các chất phân tán ở độ sâu lớn, đó là không nhất thiết phải là trường hợp, ông nói thêm.

“Có giả định chăn rất lớn.”

Bị mắc kẹt sâu trong dầu Bãi biển Vịnh

Báo cáo mới đưa ra sau khi ngày suy đoán về nơi dầu vùng Vịnh đã biến mất. Sau khi bị hư hỏng cũng đã được giới hạn July 19, US Coast Guard cầu vượt đã không phát hiện bất kỳ bản vá lỗi lớn của dầu thô trên mặt nước.

Nhưng dọn dẹp dầu chủ yếu nhận được thoát khỏi những gì trên bđánh giá tác động môi trường uy tínề mặt, Carney cho biết. Có một nhận thức chung rằng “miễn là bạn giữ nó ra khỏi bãi biển, Dory hunky tất cả mọi thứ”, ông nói thêm.

Trong thực tế, các nhà khoa học vẫn đang tìm kiếm nhiều vùng Vịnh tràn dầu cho dù nó nổi lên từ dưới hòn đảo của tiểu bang Louisiana , bị mắc kẹt bên dưới Florida bãi biển đường trắng “, hoặc trong đạt vô hình của đại dương. (Xem hình ảnh của dầu tràn vùng Vịnh tìm thấy dưới bãi biển Florida .)

Tuần này, nhà hải dương học sinh học dịch vụ môi trường Markus Huettel và đồng nghiệp Joel Kostka đào chiến hào trên bãi biển Pensacola làm sạch và phát hiện ra những mảng lớn của dầu lên đến hai feet (gần một mét) sâu.

Dầu bị mắc kẹt dưới lòng đất khi giọt dầu nhỏ xuyên qua cát xốp hoặc khi sóng tiền gửi tarball và sau đó bao gồm chúng với cát, Huettel, của Đại học bang Florida ở Tallahassee nói.

(Đọc thêm về dầu tìm thấy dưới “sạch” bãi biển Florida hồi đầu tháng này. )đánh giá tác động môi trường uy tín

Cho dù vi khuẩn nhai dầu-cách phổ biến nhất dầu thì rò rỉ-phụ thuộc vào lượng oxy có sẵn cho các sinh dịch vụ môi trường vật nhỏ bé để làm công việc của họ. (Xem hình ảnh biển-vi khuẩn .)

“Cho đến nay, chúng tôi đã không nhìn thấy bất kỳ suy thoái nhanh chóng trong các lớp sâu,” Huettel cho biết, mặc dù ông lưu ý dầu ở trên cùng của cát đã được biến mất trong vòng vài ngày.

Author Description

administrator

No comments yet.

Join the Conversation