Môi trường xanh

Môi trường xanh là gì?

Làm gì để bảo vệ moi truong xanh của chúng ta ?

Hiện nay đi đâu cũng gặp kêu lên “ô nhiễm môi trường, môi trường xuống cấp, môi trường sẽ là ngành phát triển trong tương lai”. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ ràng Môi trường là gì?

Theo Điều 1, Luật Bảo vệ Môi trường của Việt Nam thì môi trường được định nghĩa như sau: “Môi trường xanh bao gồm các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất nhân tạo quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên.”

Tuy nhiên, nếu cứ đưa định nghĩa này ra mà so sánh thì liệu có bao nhiêu phần trăm dân số Việt Nam sẽ hiểu “moi truong xanh là gì?” ngoài một đoạn văn dài ngoằn, không liên quan gì đến mình. Vì vậy theo snowwolf Định nghĩa về môi trường tùy thuộc vào ngành nghề, lĩnh vực chuyên môn của 1 người. Nếu đứng về phía một người dân lao động bình thường thì môi trường là gì nếu không là nước mà họ sử dụng hàng ngày, khói bụi mà con em họ đang hít phải, là thức ăn mà họ phải dùng hàng ngày.

“Ô nhiễm môi trường xanh là sự làm thay đổi tính chất của môi trường, vi phạm Tiêu chuẩn môi trường”.
Đó là việc chuyển các chất thải hoặc năng lượng vào môi trường đến mức có khả năng gây hại đến sức khoẻ con người, đến sự phát triển sinh vật hoặc làm suy giảm chất lượng môi trường. Các tác nhân ô nhiễm bao gồm các chất thải ở dạng khí (khí thải), lỏng (nước thải), rắn (chất thải rắn) chứa hoá chất hoặc tác nhân vật lý, sinh học và các dạng năng lượng như nhiệt độ, bức xạ.

Môi trường xanh được coi là bị ô nhiễm nếu trong đó hàm lượng, nồng độ hoặc cường độ các tác nhân trên đạt đến mức có khả năng tác động xấu đến con người, sinh vật và vật liệu.

Còn bạn: bạn có những định nghĩa riêng nào về môi trường cho riêng mình hay không? Hãy chia sẻ với tôi. Hãy hành động vì môi trường xanh

Hãy đến với Cao Nguyên Xanh để có được tư vấn và cũng cấp các dịch vụ về môi trường, thiết kế thi công hệ thống xử lý chất thải. Tất cả để bảo về moi truong Xanh của chúng ta

Hãy bảo vệ môi trường chúng ta đang sinh sống ngay từ hôm nay các bạn nhé:

CÔNG TY CỔ PHẦN – TƯ VẤN – ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH
Đ/C: 99 Nguyễn Súy, Phường Tân Qúy, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Điện thoại : 08 3559 1848 (6 line) – 091 994 0018
Fax : 08 3559 1150
Email : info@CaoNguyenXanhGroup.com
Website : lapduan.vn