Gió chậm vòng quanh thế giới

Trên thế giới, sức gió bề mặt được làm chậm lại, một nghiên cứu mới cho biết. Thật kỳ lạ, thủ phạm bị cáo buộc là không tòa nhà mới nhưng cây mới.

Các giảm bớt những cơn gió-nếu phát hiện cũng cao xử lý khí thải hơn-có thể ảnh hưởng đến chuyển động của ô nhiễm không khí nhưng có thể không nhất thiết phải cung cấp cho các năng lượng gió công nghiệp một trường hợp tình trạng ảm đạm, các chuyên gia nói.

xử lý khí thải

Trong nghiên cứu mới, được công bố hôm Chủ Nhật trên tạpchí Nature Geoscience , các nhà khoa học đã phân tích gần 30 năm giá trị của dữ liệu tốc độ gió thu thập từ hơn 800 trạm thời tiết trên đất liền, chủ yếu là ở Bắc bán cầu, nơi thu gió dữ liệu dài hạn có được đáng tin cậy nhất.

Tốc độ bề mặt gió trung bình hàng năm ở các quốxử lý khí thải tốt nhất sgc gia vào giữa vĩ độ bắc-bao gồm cả Hoa Kỳ , Trung Quốc , và Nga -đã giảm xuống nhiều như 15 phần trăm, txử lý khí thải tốt nhất sgừ khoảng 10,3 dặm (17 km) một giờ để khoảng 9 dặm (14 km ) một giờ, nghiên cứu cho thấy.xử lý khí thải tốt nhất sg

Tốc độ gió ở Nam bán cầu có lẽ làm chậm quá, nhóm nghxử lý khí thải tốtcông ty xử lý khí thải uy tíncông ty xử lý khí thải uy tín nhất sgiên cứu phỏng đoán. Gió trong các phần khác nhau của thế giới được kết hợp, tốc độ gió trung bình nên không thể giảm tại một vĩ độ nhưng tăng trong một-một giả thuyết có thể nhấn mạnh bởi Úc dữ liệu cũng cho thấy một cách bí ẩn làm chậm tốc độ gió.

công ty xử lý khí thải

Nếu tốc độ gió cao hơn trong không khí cũng được làm chậm lại, có thể ảnh hưởng đến sự lây lan của chất gây ô nhiễm không khí hoặc thậm chí sự phát tán hạt giống windblown, trưởng nhóm nghiên cứu Robert Vautard , một nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Khoa học Khí hậu và Môi trường tại Pháp. “Chúng tôi không nói rằng đó là một điều tốt hay xấu,” ông nói thêm. “Chúng tôi chỉ quan sát nó và cố gắng để giải thích nó.”

Gió Tốc độ Puzzle Far From Hoàn

Các vùng có trì hoãn gió nhất cũng chứng kcông ty xử lý khí thải uy tíniến sự gia tăng lớn nhất công ty xử lý khí thải trong tăng trưởng thực vật trong cây ba thập kỷ kỳ gợi ý và cây bụi trong các khu vực này hoạt động như chắn gió, nhóm nghiên cứu nói.

Ở Bắc Mỹ và châu Âu, cố ý trồng rừng lái xe tăng thực vật. Ở Nga và các bộ phận khác của lục Á-Âu, sự bùng nổ cây có thể do đất nông nghiệp bị bỏ rơi quay trở lại với hoang dã sau khi sự sụp đổ của Liên Xô, các nhà khoa học nói.

Nhưng trồng rừng có thể giải thích chỉ có khoảng 60 phần trăm giảm tốc độ gcông ty xử lý khí thải uy tínió, nghiên cứu cho biết. Thay đổi trong lưu thông không khí do sự nóng lên toàn cầu có thể chịu trách nhiệm cho phần còn lại, nhưng các nghiên cứu nhiều hơn là cần thiết để đảm bảo, theo Vautard.

“Cho đến nay chúng tôi chỉ có mảnh ghép,” ông nói thêm. công ty xử lý khí thải uy tín”Chúng tôi đã không hoàn toàn do hiện tượng này.”

Sara Pryor , một nhà khoa học khí quyển tại Đại học Indiana, cảnh báo chống lại sớm liên kết thay đổi trong tốc độ gió biến đổi khí hậu.

“Chúng tôi phải rất cẩn thận trong cách chúng ta hiểu nghiên cứu về khí hậu gió,” Pryor, người không tham gia vào nghiên cứu, viết trong một email.

“Đây là loại nghiên cứu thực sự mới ra đời, và nó có thể là nhiều năm tcông ty tư vấn môi trường chất lượngrước khi chúng tôi có thể nói điều gì đó cụ thể về cách thức mà khí hậu gió có thể thay đổi trong một thế giới ấm hơn.”

Cũng không rõ ràng là liệu tốc độ bề mặt gió sẽ tiếp tục giảm trong những thập kỷ tới. Điều đó sẽ phụ thuộc vào những gì các yếu tố thúc đẩy chính hóa ra là.

“Nếu người lái xe chính là đất trồng trọt bị bỏ rơi trong lục Á-Âu, sau đó tôi không mong đợi sâu nhiều hơn nữa trong tương lai,” bởi vì các trang trại abandonments hậu Xô công ty tư vấn môi trường viết lớn hơn,nhóm nghiên cứu cho biết Vautard.

“Nhưng nếu yếu tố lái xe là biến đổi khí hậu, thì đó là một câu chuyện khác nhcông ty tư vấn môi trường chất lượngau.”công ty tư vấn môi trường chất lượng

công ty tư vấn môi trường

Gió Công nghiệp Trên It All?

Nếu gió ở độ cao cao hơn cũng được tìm thấy sẽ được giảm, mà có thể có tác động đối với các thế hệ điện thông qua năng lượng gió, vì hầu hết các tua-bin gió được đặt cao khỏi mặt đất, các nhà nghiên cứu nói.

Author Description

administrator

No comments yet.

Join the Conversation